Điện thoại: 0947110787
Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 (Thứ 2 - CN)
Kiến trúc xanh trong nhà ở - Thiết kế vì tương lai

Kiến trúc xanh trong nhà ở - Thiết kế vì tương lai

26/03/2022

Hiện nay, Kiến trúc xanh đã không còn là một chủ đề xa lạ đối với bất kỳ ai. Tuy nhiên, không nhiều người hiểu hết tác dụng của kiến trúc xanh cũng như biết cách để tạo nên một không gian xanh đích thực cho mình.

Xu hướng kiến trúc xanh hiện nay đang dần trở thành một xu thế mới cho hầu hết các thiết kế từ căn hộ chung cư đơn giản tới những căn hộ thổ cư thông thường hay các biệt thự lớn.

Trong bối cảnh xu thế xã hội đang ngày càng phát triển kéo theo những hệ lụy ảnh hưởng xấu đến môi trường và bầu khí quyển, nhiều người mong muốn không gian sống của mình trở nên trong lành hơn bằng cách thiết kế căn hộ của mình với sự góp mặt của nhiều cây xanh hơn.

cây xanh trong nhà
Kiến trúc xanh hiện đang dần trở thành xu hướng đi đầu trong các thiết kế căn hộ

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc trồng cây xanh trong nhà mang lại khá nhiều lợi ích cho gia chủ. Cây cảnh làm tăng cường khả năng về mặt trí tuệ, sự tập trung, trí nhớ, và giúp giải tỏa căng thẳng. Tại ĐH Texas A & M – Mỹ, các giáo sư ở đây đã cho tiến hành nghiên cứu và nhận thấy rằng các nhân viên làm việc trong một phòng chứa cây cảnh tạo ra nhiều ý tưởng hơn 13% so với người lao động trong một căn phòng với các tác phẩm điêu khắc.

biệt thự sân vườn
Cây cảnh làm tăng cường khả năng trí tuệ, sự tập trung và trí nhớ

Một điểm đáng chú ý khác trong tác dụng của cây xanh đối với con người đó chính là việc tăng cường sức khỏe tinh thần và cải thiện tốc độ hồi phục. Bên cạnh đó, cây trồng làm tăng độ ẩm và giảm bụi trong nhà, giúp làm giảm tới hơn 30% các triệu chứng ho, đau họng, hen suyễn và cảm lạnh khác.

kiến trúc thiên nhiên
Cây trồng giúp giảm tới hơn 30% các triệu chứng ho, đau họng, hen suyễn và cảm lạnh khác

Tuy nhiên, việc thiết kế căn hộ theo phong cách kiến trúc xanh không hề đơn giản, bạn cần phải chú ý tới những vấn đề về tính thẩm mỹ, cách chăm sóc cây trồng thuận tiện nhất và đặc biệt là phong thủy.

kiến trúc xanh
Thiết kế theo kiến trúc xanh đòi hỏi sự sắp xếp khoa học

Trong quan niệm của người Á Đông, phong thủy là một việc vô cùng quan trọng, đặc biệt trong thiết kế nội thất hay thiết kế nhà ở. Từ việc chọn hướng nhà, hướng ban công, hay việc sắp xếp đồ nội thất hay việc chọn cây cảnh hợp tuổi với gia chủ cùng vị trí đặt cây cũng sẽ quyết định việc gia tăng sinh khí, sự vương thịnh cho gia chủ cùng toàn bộ ngôi nhà.

Các gia chủ có thể tham khảo trên các công cụ tìm kiếm, hoặc có thể tìm tới sự tư vấn từ các kiến trúc sư để có một cái nhìn tổng quan và thấu đáo nhất. Điều này sẽ giúp cho gia chủ định hướng được phong cách ngôi nhà mình muốn cũng như thiết kế căn hộ vừa hợp phong thủy lại mang tính thẩm mỹ, khoa học nhất cho căn hộ.

phong thủy thiết kế
Phong thủy là yếu tố không thể bỏ qua đối với người Á Đông

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Brothers Concept đã tư vấn và thiết kế hơn 200 công trình lớn, nhỏ khác nhau theo kiến trúc xanh. Brothers Concept luôn tin rằng, việc kết hợp không gian sống xanh vào trong căn hộ không những mang lại lợi ích về mặt sức khỏe cho gia chủ mà còn góp phần giúp cải thiện môi trường sống xung quanh tốt hơn. Đó cũng là một trong những hành động nhỏ mà chúng ta có thể làm để mang lại lợi ích cho hệ sinh thái của Trái đất.

Gọi ngay