Điện thoại: 0947110787
Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 (Thứ 2 - CN)
THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI

THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI

30/05/2023

Thiết kế hồ cá koi không chỉ làm làm đẹp cho sân vườn của bạn mà nó còn giúp thư giãn và đặc biệt mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt lành cho gia đình bạn.

Bên cạnh đó, hồ cá Koi còn thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp cho sân vườn của bạn.

Từ lâu, cá Koi được xem là một biểu tượng cho vận may, sự bền bỉ, thành công, sự phồn thịnh và trường thọ. Nếu được chăm sóc tốt cá Koi có thể sống từ 80-100 năm. Cá Koi còn có nhiều ưu điểm như dễ nuôi, màu sắc rực rỡ với hai màu chủ đạo là đỏ và trắng gợi nên sự may mắn, đa dạng.

Hồ cá Koi hiện nay đã được thiết kế một cách độc đáo và chuyên nghiệp hơn để trở thành một tiểu cảnh của sân vườn. Hồ cá Koi còn thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp của một sân vườn. Bên cạnh đó, khi kết hợp phong thủy, hồ cá Koi sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và an lành.

Có thể là hình ảnh về ngoài trời

Thiết kế hồ cá Koi

Sau khi tiếp nhận thông tin từ khách hàng, các kỹ sư cảnh quan của NIS Landscape sẽ lắng nghe nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Sau đó, tiến hành đến khảo sát hiện trạng mặt bằng. Đưa ra những ý tưởng thiết kế và phương án thi công phù hợp nhất cho khách hàng.

Những ý tưởng thiết kế sẽ dần được hiện ra trong các bản vẽ thiết kế của của kỹ sư NIS Landscape. Các kỹ sư của chúng tôi sẽ tiến hành triển khai thiết kế trên các bản vẽ 3D và lập phương án thi công cho khách hàng. Để có được một hồ cá đẹp mắt và khoa học cho cá Koi có thể phát triển tốt nhất. Các kỹ sư cần phải đưa ra những phương án thiết kế và thi công phù hợp và chuyên nghiệp. Từ vị trí thi công, hình dáng, độ sâu, độ rộng của hồ, cách lựa chọn thủy sinh, hệ thống lọc, hệ thống thoát cấp thoát nước, vật liệu thi công,... cho đến việc bố trí các vật trang trí sao cho hài hòa nhất.

Có thể là hình ảnh về ngoài trời và văn bản

Vị trí thi công hồ cá Koi

Hồ cá Koi bên cạnh được đặt trong sân vườn còn được thi công trong nhà và trên các khu vườn trên mái. Vị trí thi công hồ không chỉ cần đáp ứng yếu tố về cảnh quan mà nó còn phải phù hợp với phong thủy của chủ gia đình.

Hình dạng hồ cá Koi

Hình dáng và kích thước hồ cá phù hợp diện tích khu vườn, sở thích và yếu tố phong thủy. Đa số các hồ cá Koi đều có hình dáng tự do, để tạo nên một tiểu cảnh hài hòa với thiên nhiên. Ngoài ra, hồ cá Koi còn có hình oval, chữ nhật, số 8,...

Trang trí tích hợp tiểu cảnh

Có thể là hình ảnh về ngoài trời

Tích hợp các tiểu cảnh khác như hòn non bộ, đài phun, thác nước, cây xanh, đá, sỏi,... xung quanh hồ sẽ thêm vẻ đẹp thẩm mỹ tạo nên một tiểu cảnh thiên nhiên đẹp mắt và gần gũi. Các thác nước và đài phun nước không chỉ làm mát, cung cấp oxy cho cá.

Sự chuyển động liên tục của các dòng chảy trong hồ mang nhiều ý nghĩa phong thủy về sự may mắn cho gia chủ. Đá và sỏi thường được sử dụng để trang trí xung quanh miệng hồ và cả trong hồ, tạo sự tự nhiên cho hồ cá. Bên cạnh đó, những cây xanh, bụi hoa và cỏ cũng được sử dụng để trang trí xung quanh hồ. Giúp tạo bóng mát và tạo nên một tiểu cảnh nước hài hòa và phát huy được tối đa công năng.

Thực vật thủy sinh có thể có cả tác động tích cực cho việc phát triển của cá Koi. Chúng cung cấp cho cá một nơi ẩn nấp, bóng râm và oxy cho cá. Các thực vật thủy sinh còn góp phần trang trí làm hồ cá trể nên sinh động hơn.

Nếu bạn là người yêu thích cá cảnh, yêu thích ngắm nhìn đàn cá rực rỡ bơi lội trong nước. Thì nghĩ ngay đến việc sở hữu một hồ cá Koi trong ngôi nhà mình. Nó không chỉ giúp bạn thõa mãn đam mê nuôi cá cảnh mà nó tạo nên một không gian độc đáo giúp bạn thư giãn, giải trí mỗi ngày.

Gọi ngay