Điện thoại: 0947110787
Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 (Thứ 2 - CN)
THIẾT KẾ TIỂU CẢNH SÂN VƯỜN

THIẾT KẾ TIỂU CẢNH SÂN VƯỜN

28/03/2022

Tiểu cảnh khô là gì?

Ngược lại với tiểu cảnh nước, tiểu cảnh khô là dạng tiểu cảnh không chứa yếu tố nước trong thiết kế. Do đó, tiểu cảnh khô thường được lựa chọn để thi công trong nhà. Tiểu cảnh khô có thể sử dụng ở rất nhiều vị trí khác nhau. Tiểu cảnh nội thất như phòng khách, cầu thang, giếng trời, sân thượng, ban công hoặc cả ngoại thất. Tiểu cảnh khô là tiểu cảnh được thiết kế dựa trên phong cách đơn giản, vật liệu sử dụng chủ yếu là đá sỏi, cây cảnh và tượng trang trí.

Thiết kế sân vườn tiểu cảnh hòn non bộ, tranh đá

Tiểu cảnh sân vườn khô

Tiểu cảnh sân vườn khô thường có quy mô lớn và đa dạng. Có thể thiết kế độc lập hoặc tích hợp với các tiểu cảnh khác trong sân vườn. Những đồi cỏ xanh, tượng đá, bồn hoa, lối đi,… là những tiểu cảnh khô sân vườn phổ biến. Trong đó, cây xanh đóng vai trò chủ đạo. Tuy không chứa yếu tố nước, nhưng những tiểu cảnh này vẫn giữ được nét đẹp mềm mại nhờ sự kết hợp khéo léo của những mảng xanh. Các tiểu cảnh khô vẫn có thể được lồng ghép và kết hợp với tiểu cảnh nước khác tạo nên khu vườn đa công năng.

7 mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp, đơn giản - CafeLand.Vn

Tiểu cảnh giếng trời

Giếng trời là khoảng không gian nhận nhiều ánh sáng và tạo nên sinh khí cho ngôi nhà. Do đó, giếng trời thường được các gia chủ lựa chọn để trồng cây và tạo tiểu cảnh. Đây là nơi lý tưởng nhất để trồng cây xanh trong nhà. Tiểu cảnh giếng trời chủ yếu là cây xanh, kết hợp với sỏi, đá, tượng trang trí,... Bạn có thể sử dụng theo bàn ghế để trang trí tạo nên một không gian đọc sách, tiếp khách cho gia đình. Đây hẳn sẽ là không gian tuyệt vời để thư giãn và giải trí.

Nên hay không nên làm giếng trời cho nhà cấp 4?

Tiểu cảnh sân thượng

Đây là không gian có thể được coi là trống và rộng nhất của ngôi nhà. Nhưng có công năng sử dụng đơn giản hơn và ít hơn. Tại sao chúng ta không biến nó thành khuôn viên tiểu cảnh đẹp với những loại cây cảnh mà chúng ta yêu thích. Bạn sẽ thấy thoải mái hơn sau giờ làm việc trở về với ngôi nhà thân yêu và lên sân thượng ngắm hoàng hôn buổi chiều. Hoặc là những bữa BBQ của gia đình và bạn bè, hãy biến không gian sân thượng của bạn thành một công viên thu nhỏ với những tiểu cảnh đẹp trên sân thượng.

Tiểu cảnh sân thượng | Khu vườn trên sân thượng vừa đẹp, vừa dễ làm

Ngoài ra, nếu thiết kế thi công tiểu cảnh trên sân thượng của bạn sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn bớt nóng. Bởi khi có lớp cây xanh trên sân thượng sẽ giúp cho bên dưới nhà của bạn giảm bớt nhiệt của ánh sáng mặt trời.

Tiểu cảnh ban công

Ban công giúp ngôi nhà của bạn thoáng mát, sáng sủa cũng có thể là nơi để chúng ngắm cảnh bên ngoài và thư giãn với khí trời tự nhiên. Đối với nhiều gia đình sống tại chung cư, thì ban công thường được sử dụng như một sân vườn thu nhỏ cho gia đình. Thật tuyệt vời nếu, ngôi nhà của bạn sở hữu một tiểu cảnh ban công với cây xanh. Nó không chỉ giúp làm đẹp mà nó còn giúp giảm nhiệt độ cho ngôi nhà của bạn.

Trang trí tiểu cảnh ban công đẹp - hocakoimiennam.com.vn

Tiểu cảnh cầu thang

Gầm cầu thang là nơi thường bị bỏ quên, trở thành nhà kho của nhiều gia đình. Và điều đó làm ngôi nhà bạn trở nên mất thẩm mỹ. Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên nhiều sức sống hơn nếu bạn biến gầm cầu thang ngôi nhà mình thành một khu vườn thu nhỏ.

1 Thiết kế thi công tiểu cảnh cầu thang đẹp đơn giản

Thiết kế tiểu cảnh không đơn thuần là trang trí và làm đẹp cho ngôi nhà của bạn. Các tiểu cảnh trong ngôi nhà còn mang ý nghĩa phong thủy giúp ngôi nhà của bạn thêm sinh khí, mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho gia đình.

Gọi ngay