Điện thoại: 0947110787
Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 (Thứ 2 - CN)
TIỂU CẢNH HIỆN ĐẠI

TIỂU CẢNH HIỆN ĐẠI

30/03/2022

Ngày nay, tiểu cảnh sân vườn không những là điểm trang trí độc đáo giúp ngôi nhà thêm phần nổi bật mà còn là không gian thư giãn sau mỗi ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Cùng tham khảo những gợi ý để thiết kế thi công tiểu cảnh hiện đại dưới đây để mang lại không gian xanh cho ngôi nhà của mình nhé!

Tiểu cảnh hiện đại là gì?

Tiểu cảnh sân vườn hiện đại đẹp – Cập nhật xu hướng mới 2021 | Vườn hiện đại,  Hiện đại, Thiết kế

Tiểu cảnh hiện đại là một dạng sân vườn nhỏ được thiết kế thi công theo phong cách hiện đại, mang giá trị thẩm mỹ cao. Trong tiểu cảnh hiện đại phần cây xanh được chọn lựa là những cây trồng mang nét hiện đại, đồ vật trang trí thường là các loại được làm từ chất liệu gỗ với màu sắc có độ tương phản cao. Bên cạnh đó màu sắc tổng thể của tiểu cảnh hiện đại còn được tạo điểm nhấn bởi những chi tiết nội thất hiện đại hoặc các mảng sơn tường với màu sắc độc đáo nhưng vẫn mang đến sự hài hòa cho kiến trúc tổng thể.

Vậy tiểu cảnh hiện đại được chia làm mấy loại?

Có rất nhiều cách để phân chia tiểu cảnh đó là dựa vào những chức năng và lợi ích người ta lại có những cách phân loại khác nhau để người sử dụng có thể phân biệt rõ ràng và lựa chọn được loại tiểu cảnh phù hợp nhất với sân vườn của mình.

Chia tiểu cảnh hiện đại dựa theo không gian và vị trí đặt tiểu cảnh.

  1. Tiểu cảnh gầm cầu thang: tiểu cảnh được thiết kế để đặt dưới gầm cầu thang trong nhà.

  2. Tiểu cảnh sân vườn: đây là dạng được sử dụng phổ biến nhất, từ sân vườn nhỏ cho đến sân vườn lớn.

  3. Tiểu cảnh ban công: là tiểu cảnh hiện đại thường đặt ở khu vực ban công để trang trí và thu hút nguồn năng lượng tốt. Làm nơi thư giãn tốt cho gia chủ.

  4. Tiểu cảnh giếng trời: đặt ở giếng trời trong nhà, cũng được sử dụng khá nhiều trong những ngôi nhà hiện đại

Chia tiểu cảnh hiện đại theo đặc tính của nó.

100 + Mẫu Thiết Kế Tiểu Cảnh Sân Vườn Đẹp - Tết Tân Sửu 2021

 

Có hai dạng tiểu chính chính đó là tiểu cảnh khô và tiểu cảnh ướt.

  1. Tiếu cảnh khô mô phỏng thiên nhiên với với cây xanh, sỏi đá…

  2. Tiểu cảnh hiện đại dạng nước với hòn non bộ, suối nước, hồ cá… là một góc sông hồ thu nhỏ. Tiểu cảnh nước còn được chia thành hai dạng khác nhau là: tĩnh và động. Tiểu cảnh động có dòng nước chảy, còn tiểu cảnh tĩnh với mặt nước bằng phẳng.

Tiểu cảnh hiện đại mang đến những lợi ích gì?

Những thi công tiểu cảnh sân vườn ngày nay được xem là nét thiết kế độc đáo, rất nhiều gia chủ lựa chọn để trang trí cho không gian xung quanh ngôi nhà của mình. Vậy lợi ích của những tiểu cảnh hiện đại mang lại là gì?

  • Những mẫu tiểu cảnh hiện đại giúp mang lại sự sinh động, tươi mới và hoàn thiện nét đẹp cho ngôi nhà.

  • Theo phong thủy, một ngôi nhà cần hội tụ đầy đủ các yếu tố như thủy, mộc, thổ.. Điều này sẽ mang lại nét hài hòa và cân bằng âm dương cho ngôi nhà. Khi gia chủ lựa chọn những mẫu tiểu cảnh theo phong cách hiện đại phù hợp với bản mệnh và thông thổ thì không chỉ mang lại vận khí tốt cho ngôi nhà mà còn giúp mang tới tài lộc và may mắn cho các thành viên trong gia đình.

  • Ngoài ra điểm đặc biệt khiến tiểu cảnh hiện đại được ưa chuộng là sự tối giản của nó. Chính sự tối giản trong thiết kế giúp chúng dễ kết hợp trong sân vườn, dễ hòa huyện vào tất cả các phong cách thiết kế kiến trúc. Đây là một lợi thế mà hiếm có loại tiểu cảnh nào đáp ứng được.

Tiểu cảnh sân vườn là góc nhỏ bình yên và thư giãn trong không gian ngôi nhà. Chính vì vậy, thi công tiểu cảnh đang ngày càng được chú trọng đầu tư hơn bao giờ hết. Bài viết trên đây chỉ đề cập tới một số thông tin cơ bản về tiểu cảnh hiện đại. Hy vọng với đề cập ở trên sẽ giúp gia chủ lựa chọn được mẫu thiết kế tiểu cảnh phù hợp nhất với không gian và phong cách sống của gia đình.

Gọi ngay